22/1/59

รีวิว ร้าน Maybe flower & cafe

หลังจากห่างหายจากการรีวิวร้านคาเฟ่ไปซักพัก กลับมาอีกครั้งกับการไปตะลอนทัวร์ตามร้านคาเฟ่ชิคๆในกทม. (ซึ่งเดี๋ยวนี้มีอยู่จำนวนมากกกก) ร้านนี้ คือ ร้าน Maybe flower & cafe ตั้งอยู่ที่ Taka Town ซึ่งเป็น Community mall เล็กๆ อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 แต่เข้ามาทางถนนเพชรบุรีจะใกล้กว่า ตัว community mall เปิดมาซักพักแล้ว แต่งสไตล์ญี่ปุ่น ร้านเปิดเยอะแล้วเหมือนกันแต่ก็ยังว่างอยู่อีกมาก ตัว community mall เองค่อนข้างที่จะเงียบเหงาพอควร แต่ก็สะดวกสำหรับคนที่ไป เพราะที่จอดรถหาง่าย คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่อีกใจ ก็เกรงว่า traffic คนเข้าน้อยขนาดนี้ ร้านต่างๆจะอยู่กันไหวมั้ย
จุดเด่นสะดุดตาของที่นี่ก็ไม่พ้นหน้าร้าน ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆให้กับผู้ผ่านไปผ่านมาได้ อีกหนึ่งจุดที่ทำให้ร้านนี้เก๋ไก๋ไม่แพ้ร้านไหนๆ ก็คือ เป็นส่วนผสมของร้านดอกไม้และคาเฟ่ที่ลงตัวในร้านเดียว OLYMPUS DIGITAL CAMERAด้านหน้าของร้านก็จะเป็นร้านดอกไม้ ขอบอกว่าคนขายสวยมากOLYMPUS DIGITAL CAMERAเข้ามาด้านในของร้าน ก็จะเป็นมุมคาเฟ่ เลือกสั่งอาหารและเครื่องดื่มกันได้ตรงนี้OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAเค้าก็จะมีแปะเมนู วาดอย่างน่ารักเชียว ไว้ให้ดูรูปภาพประกอบการตัดสินใจOLYMPUS DIGITAL CAMERAอันนี้เป็น FB ของทางร้าน และติดตามได้อีกทาง IG ของร้าน แล้วก็ free wifi นะคะร้านนี้ OLYMPUS DIGITAL CAMERAการตกแต่งร้านก็น่ารักมากๆ มีสไตล์สุดๆ เรียบหรู แต่ดูดี จริงๆชั้นหนึ่งมีพื้นที่ให้นั่งด้วย แต่ว่าตอนที่เราไปโต๊ะเต็มหมด แล้วคนก็เยอะ ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปที่นั่งชั้นหนึ่งมาให้ดู ร้านนี้เค้าเล็กๆนะคะ แต่จัดพื้นที่ใช้สอยได้ดีมากเลย OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAขึ้นมาที่ชั้น 2 กันบ้าง มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายแบบ
จะเลือกนั่งเป็นโต๊ะสไตล์เขียนหนังสือ โต๊ะทานข้าวก็ได้
จะเลือกนั่งเป็นโต๊ะสไตล์เขียนหนังสือ โต๊ะทานข้าวก็ได้
โซฟาก็มี
โซฟาก็มี
เหมาะสำหรับมาเป็นหมู่คณะ นั่งเม้าส์สบายๆ
เหมาะสำหรับมาเป็นหมู่คณะ นั่งเม้าส์สบายๆ
อันนี้เด็กๆชอบมาก เปิดไฟด้านบนได้ด้วย ปิดม่านก็ได้
อันนี้เด็กๆชอบมาก เปิดไฟด้านบนได้ด้วย ปิดม่านก็ได้
เคาน์เตอร์ก็มี มองออกไปก็จะเห็นเป็นร้านดอกไม้ด้านหน้า
เคาน์เตอร์ก็มี มองออกไปก็จะเห็นเป็นร้านดอกไม้ด้านหน้า
ของตกแต่งเพิ่มเติมเก๋ๆOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAอันนี้เครื่องดื่มที่สั่ง เป็นชาเขียวปั่น กะ cotton candy ซึ่งคนขายแนะนำ ตัว cotton candy อร่อยดี ทานแล้วสดชื่น เสียดายว่าเพิ่งทานข้าวไป ก็เลยไม่มีพุงเผื่อไว้ให้สำหรับขนมที่ร้านนี้แล้ว ไว้โอกาสหน้าค่อยมาลองขนมนะ OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAตอนคนขายยกเครื่องดื่มมาเสริ์ฟก็ถามหลานเราว่าอร่อยมั้ยคะ นางตอบอย่างรวดเร็วมาก อร่อยมากกกกกกคะ พี่คนขายยิ้มแก้มปริเลย เค้าว่าเด็กไม่โกหกใช่มั้ย :DOLYMPUS DIGITAL CAMERAสรุปว่า ร้านนี้น่ารักมาก เป็นร้านที่ลงตัวสำหรับการเป็นทั้งร้านดอกไม้และคาเฟ่ในร้านเดียวกัน คาดว่ามันเป็นความฝันของผู้หญิงหลายๆคนเลยที่อยากเปิดร้านแบบนี้ การตกแต่งร้านน่ารักมาก มีสไตล์ ส่วนเครื่องดื่ม ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน แต่รอนานนนนนนิดนึงนะ แต่ละแก้ว