22/1/59

รีวิว Doraemon Comic World ที่ CentralPlaza Westgate

เมื่อปลายๆเดือนส.ค.ที่ผ่านมานี้ มีห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่เปิดขึ้น นั่นก็คือ Central Plaza Westgate อยู่แถวๆบางใหญ่ นนทบุรี ภายใต้การบริหารงานของกลุ่ม CPN ห้างนี้จัดว่าพื้นที่ใหญ่มากกกกๆๆๆๆ วันที่เราไปรถแน่นมากๆ หาที่จอดรถกันนานเลย ขนาดไปหลังห้างเปิดได้ประมาณ 2 อาทิตย์ อีกหน่อยรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดคงสบายขึ้น เพราะมีสถานีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ห้างพอดี
สิ่งที่ทำให้เราไปที่นี่ นั่นก็คือ Doraemon Comic World ที่มาเปิดให้เข้าชม งานนี้จัดถึงเดือนมีนาคม 2559 เท่านั้น เพื่อฉลองครบรอบ 45 ปีของหนังสือการ์ตูนคอมมิค ใครมีโอกาสแวะมาเข้าชมกันได้คะ รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ website 
OLYMPUS DIGITAL CAMERAสถานที่ก็อยู่ที่ชั้น 4 ของ Central Plaza Westgate หาไม่ยากคะ ขึ้นมาชั้น 4 อยู่ใกล้ๆกะโรงหนังเมเจอร์ และ westgate hall สำหรับคนที่มาแล้วไม่ได้ซื้อบัตรเข้าไปก็จะมีพื้นที่ด้านหน้าให้ถ่ายรูปเล่นได้เล็กน้อย OLYMPUS DIGITAL CAMERAแต่เราว่ามาแล้ว เข้าไปชมกันเถอะคะ อันนี้เป็นค่าตั๋ว ราคาวันธรรมดา วันหยุดก็แตกต่างกันไป ราคาเด็ก ราคาผู้ใหญ่ แล้วก็มีบัตรครอบครัวได้สำหรับคุณพ่อคุณแม่และคุณลูกหนึ่งคน OLYMPUS DIGITAL CAMERAและรายละเอียดสำหรับรอบเข้าชมงาน จริงๆก็เข้าไปแล้วอยู่ได้ตลอดแหละ ที่ต่างคือตอน meet and greet ที่เหล่าพวกพ้องโดเรมอนจะมาปรากฎตัวให้เราชมอย่างใกล้ชิด ก็ตามรอบที่แสดงOLYMPUS DIGITAL CAMERAมีทริคนิดนึงสำหรับการลดราคาค่าตั๋วเข้าชม ไปที่บู๊ท Kbank ที่เปิดอยู่ด้านหน้าได้ เค้าจะมีโปรโมชั่นให้สำหรับลูกค้า K mobile banking คนที่เป็นลูกค้าเก่าจะได้สิทธิ์ 1 free 1 ลูกค้าใหม่สมัครก็จะได้ตั๋วฟรี 1 ใบ ก็ทำตามขั้นตอนที่พนักงานเค้าบอกคะ OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAจากนั้นก็ไปซื้อได้ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วได้เลยคะ OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAเข้ามาด้านในก็จะเจอโดเรมอนตรงกลาง พร้อมมีข้อมูลส่วนตัวของโดราเอมอนแสดงOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAรอบๆบริเวณตรงนี้จะเป็น gadget ทีโชว์ของวิเศษของโดราเอมอนOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAก่อนเข้าไปด้านในแนะนำให้โหลด application Doraemon comic world ใน iphone ก่อน application นี้จะใช้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ อย่างบัตรเข้างานเองจริงๆเป็นกระดาษธรรมดา แต่พอเราเปิด app เพื่อถ่ายรูป ก็จะมีเจ้าแก๊งค์โดราเอมอนและเพื่อนเป็น 3D โผล่ขึ้นมา
โปรดสังเกตในภาพ ด้านหลังเป็นกระดาษเปล่าเห็นๆ
โปรดสังเกตในภาพ ด้านหลังเป็นกระดาษเปล่าเห็นๆ
โซนด้านในจะแบ่งออกเป็นฉากแห่งความทรงจำ ทั้งหมดรวม 3 ห้อง อันนี้ก็เหมือนกันให้สังเกตที่พื้น ถ้าจุดที่ให้ยืนถ่ายรูปมีตัวอักษรตัว A อยู่แสดงว่าเราใช้ application ถ่ายรูปได้ ตัวอย่างนะคะ
อันนี้เป็นฉากเฉยๆที่เราเห็นด้วยตาเปล่า
อันนี้เป็นฉากเฉยๆที่เราเห็นด้วยตาเปล่า
ลองใช้ application จะเป็นโหมดถ่ายรูป
ลองใช้ application จะเป็นโหมดถ่ายรูป
เห็นมั้ยคะ มีโดเรมอนเป็น 3D โผล่ออกมาจากประตู
เห็นมั้ยคะ มีโดเรมอนเป็น 3D โผล่ออกมาจากประตู
บรรยากาศโดยรวมภายในห้องแห่งความทรงจำทั้ง 3 โซน เค้าจะจำลองมาเป็นฉาก ด้านหลังจะเป็นการ์ตูนบรรยายความเกี่ยวข้องของแต่งละฉาก เรียกได้ว่าถ่ายรูปกันเพลินเลยทีเดียวคะ พนักงานภายในก็น่ารัก คอยถ่ายรูปให้ด้วย ใครไปคนเดียวไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีใครถ่ายรูปให้ ส่วนที่ไปกันหลายคนไม่ว่าจะเป็นแฟนกัน เพื่อน พี่น้อง ครอบครัว อยากได้รูปหมู่คณะก็หมดปัญหา เค้าช่วยถ่ายรูปให้OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAแล้วก็ถึงช่วง meet and greet ตอนที่เดินๆถ่ายรูปด้านในรู้สึกว่าคนไม่ได้เยอะมาก แต่พอตอนมาต่อคิวรอจะเข้า meet and greet คนมาจากไหนกันเพียบ! คิวยาวเลย อย่างที่เห็นOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAตรงนี้พนักงานเค้าจะถ่ายรูปให้เรานะคะ อันนี้นี่ทำเวลากันสุดฤทธิ์ เนื่องจากเวลาที่ออกมาโชว์จำกัด แล้วคนก็ค่อนข้างเยอะ อย่าคาดหวังมากว่าจะได้ใกล้ชิดสุดๆ ถ่ายรูปหลายแอ็ค เพราะก็ต้องเกรงใจคนอื่นด้วยOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAจากตรงนี้เสร็จแล้ว จะเดินกลับเข้าไปถ่ายรูปต่อด้านในก็ได้ หรือถ้าใครอยากกลับแล้วก็ได้เช่นกัน เราเดินด้านในครบแล้วพอดี พอ meet and greet เสร็จก็เลยออกเลย ออกมาด้านนอกก็จะพบกันโซนร้านขายของที่ระลึก ก็เน้นโดเรมอนล้วนๆOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAแล้วก็มีให้เด็กๆระบายสีเสื้อOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAสุดท้าย จะเป็นโดเรมอนคาเฟ่OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAสรุป ไม่ต้องไปไกลถึง fujio museum  ที่ญี่ปุ่น อยู่ที่ไทยก็ฟินได้ เหมาะกะคนรักโดเรมอนหรือชอบถ่ายรูป ชอบตรงที่ใช้ app iphone ถ่ายรูป 3D นี่แหละ เจ๋งดี OLYMPUS DIGITAL CAMERA