31/1/58

รีวิว เที่ยวญี่ปุ่น (ตอนที่ 5) : Universal Studios Japan

ความเดิมตอนที่แล้ว

วันนี้เราจะพาไปเที่ยว Universal Studios Japan กัน การเดินทางก็เริ่มจากนั่งรถไฟไปลงที่สถานี  UNIVERSALCITY ถ้าใครออกเดินจาก osaka station เหมือนเรา ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 10 กว่านาทีเท่านั้นก็ถึงแล้ว

เราไปถึงตั้งแต่ก่อนที่ USJ จะเปิด เพราะตอนแรกอ่านรีวิวของคนอื่นถ้าอยากเข้าโซน Harry Potter ได้คิวไวต้องวิ่งไปกดคิวก่อน ก็เลยเตรียมพร้อมรีบมาอย่างเช้า พอมาถึงคนก็เยอะจริงๆ
มาที่นี่ก็ต้องถ่ายกะสัญลักษณ์ของ USJ 
เราซื้อตั๋วเข้าแบบ 1 day pass มาแล้วจาก Lawsons อย่างที่เราไปในตอนที่แล้ว กะเต็มที่ว่าไม่ต้องมาเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วที่ทางเข้า เพราะคนมหาศาลมาก แล้วก็คิดถูกจริงๆ ....บางคนก็เลือกใช้วิธีซื้อผ่าน agency ในไทย ทำแบบนั้นก็ได้ แต่ข้าพเจ้าเกี่ยง เรื่อง FX rate ก็แหม เยนกำลังอ่อนลง แม้ว่าที่จริงมันประหยัดได้ไม่กี่บาทหรอก แต่มันมีผลทางความรู้สึก 55

ราคาค่าตั๋วตอนที่เราไปช่วงธ.ค. 2014 ที่ผ่านมาราคา 6980 เยน แต่ตอนนี้อัพราคาขึ้นมาเป็น 7200 เยนแล้ว อยากได้รายละเอียดอัพเดต ดูได้จาก website ของUSJ เองคะ 
พอไปถึง เราก็ไปซื้อ express pass เพิ่ม ตอนที่เราไป express pass 7 หมด ก็เลยซื้อเป็น 5 แทน จ่ายเพิ่มอีก 4700 เยน แล้วก็ซื้อ seat สำหรับดู the song of angel เพิ่มอีก 1000 เยน 
ดูแผนผังเครื่องเล่น ร้านค้าต่างๆโน่นนี่ได้จากแผ่นพับ
เดินๆเข้ามาถึงก็จะเจอต้น x'mas ยักษ์เราไปช่วงเดือนธ.ค. ซึ่งใกล้ x'mas พอดี ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเป็นช่วงเวลาอื่นจะมีมั้ย
มาถึงก็เล่น spider man อันแรกเลย สนุกดี ถ้าใครเคยไป universal studios singapore อันนี้จะคล้ายๆกะ Transformer แต่เปลี่ยนเรื่องเป็น spider man แทน
อันต่อไป เราก็ไปเล่น space fantasy อันนี้หลายๆคนบ่นเล่นแล้วมึนหัว แต่เราว่าสวยดีนะ 
เดินออกมาเจอเจ้า shreks กะเจ้าหญิง fiona
บรรยากาศภายใน USJ
 
 
 
มีพาเหรด
Jurassic ร้านขายอาหาร ก็อย่างกุ๊กกิ๊ก อย่างอันนี้เป็น ซาลาเปา elmo
มองไปไกลๆจะเป็น hollywoods dream
Jaws

 อันนี้เหมือนงานวัดบ้านเรา เล่นเกมชิงตุ๊กตา
ไปเข้าโซนนี้กันดีก่า The wizarding world of Harry Potter จำลองหนังมาสุดๆ 
ก่อนเข้าโซน
Hogwarts express
ร้านต่างๆที่เราเห็นในหนัง 
Hogwarts school


พนักงานในโซนนี้ก็เป็นเหล่าแม่มด
มาแล้ว ห้ามพลาด butter beer จริงๆเป็น non alcohol ...มีให้เลือกแบบร้อน กะเย็น แบบร้อนแพงกว่า รสชาติก็หวานถึงหวานมาก มันๆ แต่ก็อร่อยดีนะ ถ้าอยากได้แก้วแบบกลับบ้านก็เพิ่มเงินอีก

ไปโซนกุ๊กกิ๊กกันบ้าง Universal wonder land
 snoopy studios

 Kitty fashion avenue

เราทานกลางวันกันในนั้น ร้าน Mel's drive in 
บรรยากาศยามเย็น
หลังจากใช้วิธีใช้เงินฟาดแล้พบว่ามันคุ้มค่ามากกก แนะนำเลยคะว่าให้ซื้อ ใช้เงินซื้อความสะดวกในชีวิต ข้อดีของการใช้ express pass ก็คือ อย่าง Harry potter zone อันฮอตฮิต ตอนที่เราซื้อ pass ที่ counter เราก็ให้เค้าจองเวลาเข้าให้เลยว่าได้รอบไหน ไม่ต้องวิ่งเข้าไปกดคิวแบบคนอื่น....express pass อย่างเราซื้อ 5 ก็จะได้เข้าไปเล่นเครื่องเล่น 5 อย่างโดยใช้ express line ไม่ต้องไปต่อแถวคิวยาวๆแบบคนอื่น อย่างบางเครื่องเล่นนี่ถ้าต่อคิวใช้เวลาเป็นชั่วโมง เราไปสวนสนุกกันแค่วันเดียว  เราก็เลยวางแผนกันเอาคะว่า 5 อย่างจะไปเล่นอะไรบ้าง สำหรับเราใช้ไปกับ


  • harry potter 
  • spider man
  • hollywood dream
  • space fantacy ride
  • jaws

เล่นแค่ 5 อันนี้บวกอื่นๆอีกเล็กน้อย เช่น Jurassic park the ride , Back to the future the ride, Terminator, Shrek 4D ก็หมดเวลาแล้ว นี่ขนาดใช้ pass นะ ถ้าไม่ใช้ สงสัยเก็บได้ไม่ครบ 

express pass ต่อเครื่องเล่นนี่ใช้ได้แค่ครั้งเดียวนะ อย่างเช่นเราเล่น spider man แล้ว อยากเล่นซ้ำ ใช้ไม่ได้นะคะ ต้องไปต่อคิวเอา เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ถ้าอยากเล่นซ้ำ เลือกเป็น single rider เอา ไม่ได้เล่นกะเพื่อนที่ไปด้วย แต่ใช้เวลาในคิวน้อยลงเยอะเลยคะ 

สุดท้ายมาดู show :  the song of angel ที่เราจ่ายค่า express เพิ่มก็คือได้นั่งที่ตรงข้างหน้าๆ แต่ไม่ได้มีสิทธิพิเศษอะไรนะ นั่งพื้นเหมือนกันทุกคน แอบเห็นหลายคนเตรียมพร้อมมาก มาพร้อมผ้าปูปิคนิค 

1 วัน อันแสนสนุกที่ USJ ก็จบลง แก่อายุ 30 กว่าก็มาสนุกที่สวนสนุกได้ ถ้ายัง young at heart :D
ด้านนอกก่อนออกไปถึงบริเวณสถานีรถไฟ universal city walk ก็เป็นบริเวณร้านอาหาร ที่ช็อปปิ้งเก็บตกต่างๆ 
 จากนั้นเราก็รีบกลับไปช็อปแถว osaka station จำได้ว่าซื้อจนห้างปิดราวๆเกือบ 3-4 ทุ่ม สุดท้ายเลยต้องมากินข้าวร้านที่ยังเหลือเปิดอยู่ตรง subway walk ใกล้ๆ  >< จำชื่อร้านไม่ได้แล้ว คือ ร้านธรรมดามาก ถูกมากก แต่ก็อร่อยนะตอนหน้าคิดว่าน่าจะเป็นตอนสุดท้ายแล้วคะ จะพาไปเที่ยวเกียวโต เก็บตกโอซาก้าอีกเล็กน้อย :)