6/10/56

รีวิว ร้านอาหาร ในฮ่องกง (ตอนที่ 3)

มาถึงตอนที่ 3 กันแล้ว ติดตามอ่านย้อนหลังตอนที่ 1 และ 2 ได้จากใน link คะ

หลังจากตอนที่แล้วเราพาไปชิมอาหารนานาชาติมาแล้ว เดี๋ยวจะเหมือนมาไม่ถึงฮ่องกง รอบนี้มาทานแบบ Local กันบ้าง เริ่มต้นด้วยร้านที่มาทานซ้ำจากคราวก่อนที่มาก่อนหละกัน  

Yung Kee Restaurant อันนี้ website ร้าน
  • ร้านนี้เคยเขียนถึงไปในตอนที่ 1 มาฮ่องกงรอบนี้ก็ต้องมาซ้ำร้านเดิม
  • MTR central Exit D2 อยู่ถนน wellington street ออกจาก MTR ซึ่งจะเป็นเหมือนตรอกแล้วเลี้ยวขวา จากนั้นตรงเดินตรงไปเรื่อยๆ เดินผ่านตรงร้าน Coach ตรงแยก มองทางด้านขวามือไว้ หาไม่ยากคะ 
  • รอบก่อนติดใจห่านย่าง รอบนี้ติดใจหมูแดงแทนหละ อร่อยปลื้ม จริงๆมันเด็ดตรง Soya sauce นี่แหละ ข้าวผัดหยางโจวร้านนี้กุ้งเพียบเลย ส่วนอีกจานที่สั่งก็เป็นเมนูแนะนำที่ดูเหมือนจะได้รางวัลเยอะ คล้ายๆปอเปี๊ยะ แฮกึ๊น ปูชิ้นใหญ่มาก
  • คาดว่ามารอบหน้าก็คงแวะมาทานอีก 
  • มื้อนี้ประมาณ 700-800 HKD
 
 
 
 
 
 
 

Hui Lau Shan Healthy Dessert
  • มาฮ่องกง ถ้าไม่ได้มาทานมะม่วงนี่เหมือนมาไม่ถึงนะ 
  • คราวที่แล้วมาราคาแก้วละ 27 HKD มารอบนี้ขึ้นเป็น 35 HKD
  • ชอบ A1 ที่สุดหละ Mango jelly ลอง A4 ก็ไม่ชอบเท่า
 
Federal Palace 
  • ร้านอยู่ชั้นสองของ citigate outlet
  • เหมาะเป็นมื้อปิดท้ายก่อนกลับ เพราะ citigate outlet น่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่อง
  • ติดใจซาลาเปาไส้ไหล ก็เลยต้องมาซ้ำอีกรอบ
  • คราวนี้ได้ลองอกเป็ดซอสมะม่วง อร่อยทีเดียว เป็ดหั่นชิ้นหนาดี
  • จริงๆสั่งซาลาเปามาสองจาน เช็คบิลรวมทั้งหมดประมาณ 150 HKD
 
 
 
 
 
มาลองร้านใหม่ๆบ้าง เริ่มด้วย Tim Ho Wan อันนี้ website ของร้าน
  • ร้านนี้ได้ Michelin 1 ดาว
  • มีหลายสาขาด้วยกัน แต่เราไปทานที่ IFC mall ร้านแอบหายากอยู่เหมือนกัน เนื่องจากไม่ได้อยู่ในตัวห้าง แต่อยู่ตรง Shop 12A, Hong Kong Station (Podium Level 1, IFC Mall) Central 
  • ตั้งต้นจาก MTR Hong Kong Station ออกทางออก F ง่ายกว่าเดินจาก IFC Mall มา คือ พอออกตรงทางออก F เราจะไม่ออกทางซ้ายเพื่อเข้าห้าง พอถึงทางที่จะออกไปห้างจะมีแยกไปทางขวาให้เลี้ยวไปทางนั้นแทน จากนั้นพอเห็น 7-eleven อยู่ทางขวามือก็ให้มองซ้าย ก็จะเห็นร้าน จริงๆเห็นคนออหน้าร้านก็รู้แล้วว่าเรามาถึงแล้ว
  • ร้านนี้คิวเยอะ แต่เอาเข้าจริงก็รอไม่นานมากเท่าไร
  • ซาลาเปาหมูแดงอร่อยมากกกกกก คุ้มกะที่ต่อคิวรอ จานอื่นเฉยๆ แต่ที่ไม่ต้องสั่งเลยก็คงเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอด แป้งมันหนา แถมไม่มีน้ำราดให้มันเลยแบบไม่ค่อยอร่อยอ่ะ 
  • ราคาถูกมากสำหรับมื้อนี้ ไปคราวหน้าว่าจะไปซื้อแต่ซาลาเปาหมูแดงกลับไปกินห้อง 55
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sweet Dynasty 
  • ร้านนี้เดิมอยู่ที่ Canton Road ตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่ Haiphong Road แล้ว เข้าซอย Hankow road ไปประมาณ 30 เมตร อยู่ซ้ายมือ อย่าไปผิดร้านแบบเราหละ ><"
  • ร้านนี้เค้าเคลมตัวเองว่าเป็น dessert specialist ฉะนั้นทานของคาวแล้วเผื่อท้องไว้ทานของหวานด้วย
  • บะหมี่เกี๊ยวที่นี่อร่อยดี บะหมี่อร่อยทั้งน้ำและแห้งเลย มันเด็ดที่เส้นบวกกะลวกกำลังพอดี จริงๆแบบแห้งเกี๊ยวกุ้งเยอะนะ แต่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้บะหมี่ คลุกกะซอสที่เค้าให้มาอร่อยดี ชอบที่ใส่ผักกาดแก้ว ไม่ใช่คะน้า อร่อยดี ลูกชิ้นปลาไม่ค่อยโดนเท่าไรอ่ะ
  • ลองขนม Tofu pudding เลือกเป็น Almond sauce จานนี้ถือว่าแปลก แปลกตั้งแต่หน้าตาขนมที่ดูไม่จีน แต่ภายใต้แผ่นแป้งข้างในมันเป็นพุดดิ้งเต้าหู้มีกลิ่นอัลมอนด์นิดๆ แปลกๆแต่อร่อยดี 
  • มื้อนี้ประมาณ 170 HKD
 
 
 
 
 
 
 
 
 Nathan Congee & Noodle
  • มาถึงฮ่องกง ถ้าไม่ทานโจ๊กฮ่องกงคงพลาดแย่
  • ร้านนี้อยู่ที่ 11 Saigon Street สถานี MTR ที่ใกล้ คือ Jordan ร้านอยู่ตรงกันข้ามกับ Novotel Hotel เลย 
  • ป้ายหน้าร้านก็มีคำว่า ไม่ลองไม่รู้ แล้ว เป็นอันการันตีว่าหม่อมถนัดศรีตามมาชิมให้ผ่าน คนไทยคงมาทานร้านนี้กันเยอะมาก มีเมนูภาษาไทยติดที่ร้าน แถมคนขายก็พูดไทยได้ชัดเจนเปลี่ยน
  • เราสั่งมาสองจาน โจ๊กเป๋าฮื้อกะโจ๊กไก่ เป๋าฮื้อชิ้นใหญ่และให้หลายชิ้นดี โจ๊กไก่ ตัวโจ๊กอร่อยเลย น้ำสต๊อกอร่อย แต่ไก่มันเป็นแบบมีกระดูกอ่ะเลยไม่ค่อยชอบ ที่ให้ปรับตกคือปาท่องโก๋ ทอดตั้งทิ้งไว้นานมันเลยชืด 
  • สั่งแค่นี้ ราคาแอบแรงอยู่ทั้งหมด 200HKD 
 
 
 
 
 
 
 Sang Kee Seafood Restaurant 
  • ร้านตั้งอยู่ที่ 107-115, Hennessy Road, Wan Chai จริงๆใกล้กับ MTR Wan Chai มาก ร้านอยู่ชั้น 2-3 ของตึก Hip Sang Building
  • ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตั้งใจไว้ว่าถ้าไปคราวหน้าจะไปซ้ำ 
  • เมนูที่อร่อยมาก คือ ปลาหมึกทอด ไก่ย่าง และที่พลาดไม่ได้ คือ โจ๊กปลา ซึ่งเค้าบอกว่าเคี่ยวกัน 8 ชม.เลยทีเดียว โจ๊กร้านนี้เนื้อเนียนมาก ตอนที่เค้าเสริ์ฟจะมาคู่กะปาท่องโก๋แบบเค็มและหวาน แบบหวานพาทานกะโจ๊กแล้วเข้ากันๆ 
 
 
 
 
 
 
 
มาดูขนมทานเล่นกันบ้าง เริ่มที่ Pierre Herme website ของร้าน
  • ร้านนี้เปิดอยู่ที่ Shop 1019C level 1  IFC mall ตอนเราไปเดินที่ Harbour city ก็เห็น Pierre Herme เตรียมเปิดร้านที่นั่นอีกหนึ่งสาขา
  • เราว่าเป็น Macaroon ที่สีสวย Packaging ก็น่ารัก อร่อยสุดตั้งแต่ทานมาและแน่นอนแพงที่สุดด้วย ขายเป็น box ขั้นต่ำ 6 ชิ้น 210 HKD
  • ถ้าซื้อกลับมาไทย Macaroon เก็บได้ 4 วัน 
 
  
อีกร้านนึงคือ Laduree อันนี้ website ของร้าน
  • ร้านอยู่ Shop 3224 ชั้น 3 Gateway Arcade, Harbour City
  • ขายเป็น box เหมือนกัน 6 ชิ้น 190 HKD 
 
  
ปิดท้ายด้วยร้านสุดฮิตของคนไทย Garrett popcorn
  • ร้านอยู่ใน IFC Mall ชั้น Podium Level 1 อยู่ติดๆกะ city super และ zara
  • เราชอบกินแบบที่มีถั่วอ่ะ 
  • คำแนะนำสำหรับซื้อกลับ คือ อย่าเอารสชีส เพราะกลับมาถึงไทยมันก็ไม่กรอบแล้ว ไม่อร่อย ซื้อรสหวานดีกว่า ปล. มันช่างกินน้ำหนักกระเป๋ามากตอนซื้อกลับ
 
 
 จบแล้วคะ ไว้ถ้ามีโอกาสคงได้เขียนตอนที่ 4 :)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น