มีโอกาสได้ไปเที่ยวหัวหินอีกครั้งนึง และแน่นอนเป็นทริปกินนอนเหมือนเคย เลยถือโอกาสเขียนภาคต่อ ชวนชิม ร้านอาหาร ในหัวหิน หลังจากที่เขียนเขียน
ตอนที่ 1 ไปนานมากแล้ว คราวนี้มีโอกาสได้ไปลองร้านใหม่ๆหลายร้านเลยคะ
แต่ก่อนจะไปถึงหัวหิน ระหว่างทางขาไปขอแนะนำร้าน
กบซีฟู้ด คลองโคน สมุทรสงคราม เติมพลังอาหารทะเลก่อนที่จะไปทะเลก่อนคะ ไหนๆก็วิ่งเส้นพระราม 2 อยู่แล้ว แวะร้านนี้ก่อนไม่ผิดหวังแน่ๆ
ข้ามสะพานแม่กลอง เข้าไปในคลองโคน ก็จะมีป้ายบอกทางตลอดจนถึงร้าน ทางเข้าจะทุลักทุเลนิดนึง แต่รับรองคุ้มมาก ร้านจะเป็นร้านบ้านๆ เล็กๆ แต่จานของอาหารไม่เล็กเลย ทางร้านติดป้ายว่าให้โทรไปจองโต๊ะล่วงหน้า ก็โทรไปจองก่อนก็ดีนะคะ เผื่อคนเยอะเดี๋ยวเข้าไปเสียเที่ยวแย่ 085-142-6756
ตรงที่จอดรถตรงข้ามร้านก็เป็นวิวนี้
อาหารที่เด็ดมาก สั่งมาแล้วประทับใจสุดๆ ก็คือ ปู - สด ตัวใหญ่ ไข่เยอะ ทานกะน้ำจิ้มซีฟู้ดฟินสุดๆ, ปลาทูทอดน้ำปลา อร่อยมาก กรอบ ปลาทานได้ทั้งตัวเลย ที่สำคัญเค้าทำน้ำราดอร่อยอ่ะ , ปลาหมึกกระเทียนโทนก็เด็ด ส่วนยำไข่ปูที่สั่งมาก็เฉยๆ กั้งทอดกระเทียม มันแห้งไปหน่อย
|
ปู |
|
ปลาทูทอดน้ำปลา |
|
หมึกกระเทียมโทน |
|
ยำไข่ปู |
|
กั้งทอดกระเทียม |
จริงๆสั่งวุ้นมะพร้าวมาตบท้ายอีกอย่าง แช่เย็นชื่นใจเหมาะกะอากาศร้อนๆ แต่ไม่ได้ถ่ายรูป แหะๆ พอถึงคราวเช็คบิลยิ่งตกใจในราคาที่ถูกแสนถูก ถ้าสั่งอย่างนี้ร้านอื่นคงแพงกว่านี้มากๆๆ
มาหัวหินจริงๆหละ รอบนี้ได้ไปลองร้าน
Living room Bistro จริงๆร้านนี้ก็อยู่ตรงข้ามกับ Coco 51 ที่เขียนถึงในตอนที่ 1 จะว่าไปร้านในซอยหัวหิน 51 ดังๆเยอะมาก ไปตามเก็บได้อีกหลายรอบ
ร้านเป็นบ้าน บรรยากาศน่ารักๆ ดูอบอุ่น โรแมนติก ด้านบนของร้านเป็น gallery และมีส่วนขายของที่ระลึก ภาพเขียน โปสการ์ดด้วย
ตอนช่วงเย็นที่ไปถึงฝนตก เลยไปนั่งในส่วน indoor แทน
ด้านนอกติดริมทะเล บรรยากาศชิลมาก
อาหารโดยรวมเฉยๆนะเราว่า แต่จานที่เป็น chef recommendation หน้าแรกจะแต่งจานออกมาสวยกว่าเพื่อน ที่อร่อยเราว่าก็มีปอเปี๊ยะปูซอสวาซาบิ พาสต้าซอสเพสโต เหมือนเชฟจะทำอาหารติดเปรี้ยวเกินสำหรับจานที่เป็นประเภทยำๆ
|
สลัดพาร์มาแฮม |
|
ยำเนื้อ |
|
ปอเปี๊ยะปูซอสวาซาบิ |
|
ปลาทอดยำมะม่วง |
|
อกเป็ดซอสบีทรูท |
|
พาสต้าเพสโต้ครีมซอสปลา |
|
คารามาลี่ |
มาต่อที่อีกร้านในซอยหัวหิน 51 เหมือนกัน บ้านถั่วเย็น ร้านนี้เมนูอาหารก็ตามชื่อเลย ดูเหมือนจะเน้นเป็นเครื่องดื่มเย็นและมีถั่วเป็นส่วนผสม
เมนูอาหารจะเป็นอาหารจานเดียวเป็นหลัก และเพื่อให้เข้า concept ทุกจานก็จะมีส่วนผสมของถั่ว โดยรวมรสชาติใช้ได้ แต่มันไม่ถึงที่สุดอ่ะ
|
ข้าวมัสมั่นไก่ |
|
ข้าวไข่พะโล้ |
|
ผัดไทย |
|
ข้าวแกงเขียวหวาน |
|
ขนมจีนแกงเขียวหวาน |
|
สปาเก็ตตี้ผัดเขียวหวาน |
สุดท้ายมาปิดที่ร้านเค้ก Wilanwan อันนี้อยู่ตรงข้ามตลาดจั๊กจั่น Cicada market เลย
ร้านสวยมาก ตบแต่งแนว French + vintage ที่สำคัญ แอร์เย็น มานั่งชิล ชดเชยกะแดดข้างนอกที่ร้อนจัดๆได้ดีทีเดียว 55
มาดูหน้าตาเค้กกันบ้าง
เค้าบอกทีเด็ดของร้านคือ เค้กส้ม ก็เลยสั่งมาลอง เราว่าซอสส้มเค้าอร่อยแต่เนื้อเค้กเฉยๆ โดยรวมเค้กร้านนี้ก็เฉยๆ มาทานเอาบรรยากาศมากกว่า
|
เค้กชาไทย |
|
เค้กส้ม |
|
เครปสตอเบอรี่ |
เราว่าร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้าน
La Baguette พัทยาที่เขียนถึงไว้ ทั้งในแง่เมนูอาหาร การตบแต่งร้าน เพียงแต่ร้านนั้นรสชาติเมพกว่ามาก อ่อ เครื่องดื่มร้านนี้ก็มีหมดนะ น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ไวน์ คอกเทล สั่งมาทานกะเค้กได้ตามอัธยาศัย
จบแล้วสำหรับทริปกิน ไว้มีโอกาสคราวหน้าจะไปทำน้ำหนัก ลองร้านใหม่ๆมาเขียนตอนที่ 3 :)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น