15/4/60

รีวิว ร้าน Aso Coffee

ห่างหายจากการรีวิวคาเฟ่ไปนานนะคะ จริงๆช่วงนี้ก็ยังไปอยู่แหละ แต่ขีเกียจเขียนซะมากกว่า ช่วงนี้หยุดสงกรานต์ ปีนี้ไม่ได้ไปไหน เลยกลับมาเขียนซะหน่อย วันนี้เป็นคิวของร้าน Aso coffee
ร้านนี้ตั้งอยู่ซอยศรีนครินทร์ 55 ตรงปากทางเข้าสวนหลวงร.9 นะคะ ด้านหลัง paradise park แต่จะอยู่ฝั่งเดียวกับห้าง hahaha ติดกับโรงเรียนอนุบาลเปล่งประสิทธิ์ หาไม่ยากคะ...ร้านนีเปิดแต่เช้าเลย ใครไปวิ่งที่สวนหลวงร.9 เสร็จ อยากทานกาแฟดีๆตอนเช้าๆก็แวะได้เลย 

ร้านนี้ต้นกำเนิด อยู่ที่เชียงราย เกิดจากความตั้งใจที่จะช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกเม็ดกาแฟชาวอาข่าที่โน่น อ่านประวัติและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน website ของเค้าคะ  หรือติดตามข่าวสารอื่นได้จา่กหน้าเพจ FB 

เข้ามาด้านในร้าน ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย แอร์เย็น น่านั่งมากทีเดียว

สั่งกาแฟได้ที่เคาน์เตอร์เลย พนักงานเต็มใจแนะนำมาก ชอบแบบไหน บอกเค้าได้
มีห้องสำหรับคั่วกาแฟโดยเฉพาะเลย 

 วันนี้เราลองเป็น affogato และ caramel macchiato สำหรับกาแฟ ผ่านทั้งสอง เราว่าร้านนี้มันนุ่มนวลดีสำหรับเนื้อสัมผัส แต่ใครชอบกาแฟขมๆแรงๆอาจจะไม่โดนใจมาก อีกอย่างไม่ติดเปรี้ยวเลยสำหรับกาแฟ

 ในร้านมีขนมปัง ขนมขายด้วย
 เราเลือกเป็นคราฟเฟิล บลูเบอร์รี่ ลักษณะเป็นวาฟเฟิลกรอบ ขอบอกว่าอร่อยมากกกกกกกกก
 ค่าเสียหายมื้อนี้ 365 บาทที่ประทับใจร้านนี้อีกอย่างตอนคิดตังค์นี่แหละ ตอนแรกเราสั่งอะไรแก้วนึงแล้วเปลี่ยนใจเป็นอีกเมนูนึงแทน ตอนคิดตังค์เค้าเลยคิดรายการเบิ้ลไม่ได้ยกเลิกตัวที่เราเปลี่ยนออก เราก็ไม่รู้หรอกว่าเค้าคิดเกิน ไม่ได้สังเกตที่ใบเสร็จด้วย แล้วพนักงานก็เดินมาบอกเราเองว่าเมื่อกี๊บิลผิด คิดเกินไป 1 แก้ว ขอออกบิลใหม่ให้และคืนเงินให้เรา
ร้านนี้ไปซ้ำอีกแน่นอน จริงๆก็ซ้ำมาหลายรอบแล้ว เพิ่งได้เขียน :D