16/2/57

รีวิว ร้านสวนเมืองพร และ Primo Piazza เขาใหญ่

ความเดิมต่อจากตอนที่แล้วที่เราไปพักกันที่ Meeting house พอ check out เสร็จเราก็ไปทานข้าวกันที่ร้านสวนเมืองพรคะ อันนี้เป็น website แล้วก็ FB ของร้าน

ร้านนี้เคยได้ยินชื่อมานานแล้ว โดยเฉพาะคำนิยมด้านวิวของที่ร้าน จริงๆเค้ามีที่พักด้วยไม่ใช่มีแค่ร้านอาหาร พอไปถึงก็ไม่ผิดหวังจริงๆกะวิวเขื่อนลำตะคอง
ร้านนี้เป็นร้านค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว รับคนได้เป็นร้อยโต๊ะ ตอนเราไปถึงประมาณบ่ายโมงครึ่ง ขนาดมีทัวร์ลง อาหารที่สั่งก็ยังได้ไม่ช้า มีออเดอร์ตกหล่นบ้างส่วนใหญ่จะเป็นพวกน้ำผลไม้ แต่โดยรวมแล้วสำหรับคนเยอะๆอย่างนี้ ก็พอหยวนๆรับได้คะ

มีดูบรรยากาศร้านกันบ้าง มีพื้นที่ outdoor และ indoor ตอนเราไปแดดเปรี้ยงๆเลย แต่นึกถึงว่าถ้าไปตอนเย็นดูวิวพระอาทิตย์ตก ตรงนี้คงชิลมากเลย
 
มุมตรงนี้เป็น indoor ที่สวยมาก ติดเป็นกระจกเห็นวิวโค้งน้ำ ตอนเย็นหรือมืดน่าจะมีวงมาเล่นดนตรี
 
ตรงนี้เป็นมุมยอดฮิตสำหรับถ่ายรูป
 
ด้านหน้ามีเป็นที่ขายไอศรีมและเค้ก
 
มาดูอาหารบ้าง เรากะเพื่อนๆสั่งหลากหลายประเภทมาก แต่อร่อยแทบทุกจานเลย รสชาติผ่านมาก จานที่เราชอบเป็นพิเศษ ก็ลาบหมูทอด เต้าหู้กะทะร้อน แล้วก็ไอศรีม เห็นหน้าตาธรรมดาแต่รสชาติเทพมาก เข้มข้นสุดๆ
ลาบหมูทอด
เต้าหู้กะทะร้อน
ยำผลไม้

แกงคั่วหอมขม
ผัดฟักแม้ว
เนื้อทอด
ปลาเนื้ออ่อน
กุ้งฟู
แกงส้ม
ไอศรีมช็อคโกแลต
สรุป อาหารอร่อย วิวชนะเลิศ ราคาไม่แพงมาก ถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีก

======================================================
ก่อนจะกลับกทม. เราแวะไปที่ Primo Piazza อันนี้เป็น website ส่วนนี่ก็ FB คะ
 ที่นี่เดินเข้ามานึกว่าอยู่ต่างประเทศ บรรยากาศตกแต่งสไตล์ Tuscany ตึกทั้งหลายจะเป็นโทนเหลืองๆส้มๆ มีมุมเก๋ๆน่ารักๆซ่อนอยู่
 
 
ค่าเข้าก็คนละ 100 บาท เสียค่าเข้าแล้วไปรับอาหารเพื่อป้อนให้กับอัลปาก้าได้คะ จริงๆ ก็มีสัตว์อื่นอีกหลายประเภทนะ (แต่ข้าพเจ้าเรียกชื่อไม่ค่อยจะถูก) สัตว์ที่นี่ดีอย่างนึง ตัวมันยังดูอ้วนท้วนสมบูรณ์ ขนฟู ดูอยู่ในสภาพทีดีอยู่คะ
 
 
จากนั้นเราก็พักเหนื่อยแวะไปทานขนมที่ primo cafe หางบัตรที่เข้ามาใช้เป็นส่วนลดได้ 10% ร้านน่ารักดี มี 2 ชั้น ด้านบนก็นั่งได้
 
 
 
 ขนมอร่อยด้วย เสียอย่างเดียว ไม่รู้เพราะอากาศร้อนหรือตู้แช่ไม่เย็น เค้กมันละลายๆไปหน่อย
Blueberry cheesecake
Tiramisu
Strawberry shortcake
 จบแล้วสำหรับทริปนี้ :)