26/12/54

รีวิว ร้านอาหาร ในเชียงใหม่

ไปเที่ยวเชียงใหม่คราวนี้ ได้ไปลองหลายร้านอยู่ กลับมาไม่ค่อยกล้าชั่งน้ำหนักกันเลยทีเดียว (กลัวความจริง :D)

เริ่มกันที่ร้านแรก โป่งแยงแอ่งดอย  http://www.pongyangangdoi.com/  เป็นร้านอาหารที่อยู่ในส่วนของที่พัก เราไปทานร้านนี้ก่อนขึ้นไปม่อนแจ่ม ไปถึงร้านบ่ายโมงกว่าแล้ว ขนาดไม่ใช่้ช่วงวันหยุดเทศกาล คนยังแน่นร้านอยู่เลย ต้องรอคิว แนะนำให้โทรไปจองโต๊ะก่อน (และต้องไปให้ตรงเวลาด้วย) อาหารโดยรวมอร่อยดีคะ ร้านนี้เราชอบส้มตำลูกฟักแม้ว เพื่อนๆเรามีการวิเคราะห์ถึงขั้นที่ว่าลูกฟักแม้วต่างจากมะละกอตรงที่ว่า texture เยอะกว่า juicy กว่า อยากรู้ว่าอร่อยกว่ามะละกอยังไงต้องลองสั่งคะ
หมูแดดเดียว
แกงฮังเล
ยำสลัดขาหมู
ออเดริ์ฟเมือง
ผัดผัก
ส้มตำลูกฟักแม้ว
บรรยากาศร้านดีมาก มองเห็นน้ำตกจากโต๊ะ เลยพลอยให้อากาศในร้านเย็นสบายไปด้วย 
ขึ้นไปถึงม่อนแจ่มแล้ว นั่งพักชมวิวแล้วอย่าพลาดลองชิม scone ชอบแยมหล่ะอร่อยดี เสียดายที่ครีมไม่ใช่ clotted cream 
Scone
ขากลับลงมาจากม่อนแจ่ม เพื่อกลับเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ แวะเติมคาเฟอีนและอาหารเช้าได้ที่ กาแฟวาวี ตรงปางช้างแม่สาก่อน ชอบขนมปังแซนด์วิช 7 grains อร่อยดี กาแฟก็ใช้ได้ตามสไตล์วาวีอยู่แล้ว
white mocha
green tea
Roasted chicken sandwich (7 grains bread)
Tuna sandwich (wholewheat bread)
แถวนิมมาน ร้านอาหารชื่อดังมากมาย แต่มีโอกาสได้ลองไม่กี่ร้าน แต่แต่ละร้านอร่อยจริงๆ เขียนแล้วอยากกลับไปอีก เท่าที่สังเกต ร้านแถบนี้จะต้องมีหาจุดขายให้ unique พอควรเลย เพราะดูแล้วการแข่งขันสูงมาก

เริ่มด้วย Mike's original  www.mikesoriginal.com ร้านเล็กไปหน่อย โต๊ะไม่ค่อยเยอะ แต่รสชาติคุ้มค่ากับการรอคอย ถ้าสั่งเป็น set นี่ portion ใหญ่มากสำหรับผู้หญิงทาน 1 คนเหมือนกันนะคะ
Cheesy fries
Bacon cheese burger
cheese mushroom burger
Pork cheese burger
cheese steak
The Salad Concept เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนเยอะมากตลอด เห็นป้ายหน้าร้าน เหมือนเป็นร้านแนะนำใน Trip adviser ด้วยหล่ะ ร้านนี้เกาะกระแสแนวรักสุขภาพ ผักสดมากๆ แต่อาหารจานใหญ่มากเลยหล่ะ ดูรูปในเมนูเหมือนเล็กๆ สลัดของร้านนี้มีแบบเลือกสั่งเองได้ และสั่งตามที่ีมีในเมนูอยู่แล้ว สำหรับคนขี้เกียจเลือกอย่างเราก็เลยสั่งตามในเมนูคะ รวมๆแล้วอร่อย ชอบสลัดเนื้อย่างและน้ำสลัดญี่ปุ่น ซุปฟักทองอร่อยซาบซึ้ง
ซุปฟักทอง
สลัดเนื้อย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น
สลัดแซลม่อนพาสต้าโฮลส์วีท
สลัดเต้าหู้ ออแกนิก
ร้านต๋อง อาหารพื้นเมือง ร้านนี้อร่อยและไม่แพงเลย ห้ามพลาด การตั้งราคาแปลกดี ลงท้ายด้วย 2 และ 7 อะไรแบบนี้ ส่วนใหญ่ร้านอื่นๆมักจะลงท้ายด้วย 0 และ 5 ร้านนี้คนเยอะ คนเข้าร้านตลอดเหมือนกัน ในช่วงเทศกาลไม่รับจองโต๊ะ จริงๆอร่อยทุกอย่างเลยหล่ะ แต่เห็นเมนูที่ทุกโต๊ะสั่งก็คือ ออเดริ์ฟเมือง
ต้มผักหวานปลาแห้ง
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
ออเดิร์ฟเมือง
หมูสามชั้นทอด
คอหมูย่าง
อาหารหนักไปมากแล้ว มาที่ร้านขนมกันบ้าง คราวนี้ได้ไปลองร้าน Mont Blanc http://www.montblanc-cm.com/
 
เค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่น (สงสัยจะเป็นเค้กลูกครึ่ง :D) หน้าตาเค้กสวยมากๆเลยหล่ะ แบบว่าเหมือนเค้กโชว์ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว
 
แต่สุดท้ายก็เลือกมาทดลอง 4 ชิ้น :D
Strawberry อะไร จำชื่อไม่ได้แล้ว
chocolate caramel
Mango Mousse
Mont Blanc (เป็นเค้กเกาลัด)
ชาเขียวนม และ นมคาราเมล
 เราว่าร้านนี้รสชาติเค้กเฉยๆนะ แต่หน้าตาดีมาก (ถ่ายรูปสวย 555) แต่ในร้านน่านั่งดีคะ ชอบมุมนี้มากๆ
มนต์นมสด จริงๆกทม.ก็มีแต่มาที่นี่ก็ยังตามมากิน นมร้อนๆกับอากาศหนาวๆก่อนนอน หลับสบาย :D

 
และร้านที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ Iberry กทม.ก็มีแต่เรามาร้านนี้เพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ :D
 
 
 
 
 
 
ร้านกาแฟดอยช้าง  กาแฟเข้มดีคะ  แต่ตินิดนึงคะ เป็นร้านกาแฟที่เปิดสายไปหน่อย
 

ออกนอกเส้นทางถนนนิมมานกันบ้าง มาเชียงใหม่ มีแต่คนบอกให้ไปทานข้าวมันไก่ เลยได้มาลอง ข้าวมันไก่เกียรติโอชา เราถ่ายรูปออกมาได้ไม่น่ากินมาก ขออภัย แต่รสชาติโอเคนะ ข้าวไม่มัน ชอบน้ำซุปหล่ะ แต่แปลกอย่างนึง ข้าวมันไก่ที่นี่ไ่มีแตงกวา อ่อ ใครไม่ชอบไก่ติดมันอย่าลืมสั่งไม่หนัง เดี๋ยวจะพลาดเหมือนเรา
 


วันอาทิตย์ ได้ไปเดินถนนคนเดิน ประตูท่าแพ ของกิน ของจุกจิกขายเยอะมากคะ แต่ได้ลองทานแค่สองอย่าง
หมี่ยำ
เคยไปเที่ยวพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เพราะโดนเพื่อนหลอกให้ไป มีจุดประสงค์แอบแฝงคือจะไปกินวาฟเฟิล แต่รอบนี้ตั้งใจไปเที่ยวจริงๆ แต่ผลพลอยได้คือได้พาเพื่อนอีกกลุ่มไปทานวาฟเฟิลระลึกความหลัง (ถ่ายรูปออกมาหน้าตาดีมาก แต่รสชาติไม่ขนาดภาพ)
แต่เราว่าข้าวไข่เจียวที่นี่อร่อย (Back to the basic)
 
ร้านสุดท้ายแล้ว เวียงจุมออน Tea house http://www.vjoteahouse.com/  ร้านสีชมพูหวานแหววตามชื่อร้านเลย  โซนด้านหน้าร้านจะเป็นที่ขายชา ที่นั่งทานอยู่ด้านหลังติดริมแม่น้ำ ร้านนี้เค้าขายแต่ชานะคะ
มาที่นี่ต้องลอง high tea set อันนี้เป็นแบบใหม่ของทางร้านคะ 

จบแล้ว ขอบคุณที่ติดตามอ่าน และต้องขอบคุณเพื่อนๆร่วมทริปด้วยที่รอเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปอาหารก่อนทาน เพื่อมาเขียน blog นี้ :D:D