18/10/57

รีวิว ร้าน Vanilla Bake Shop

ใครเป็นเหมือนเราบ้าง บางทีเห็นรูปคนอื่นไปทานอาหารหรือขนมร้านไหนแล้วโพสใน IG แล้วก็เกิดอยากตามรอยไปทานบ้าง ร้านนี้เป็นหนึงในนั้นที่ทำให้เราเกิดความรู้สึกว่าต้องมาชิมให้ได้ นั่นก็คือ  ร้าน Vanilla Bake Shop ....เดี๋ยวนี้ social media นี่มี influence ต่อการตัดสินใจมากจริงๆ

 ร้าน Vanilla Bake Shop นี้ตั้งอยู่ในซอยเอกมัยซอย 12 ขับตรงมาจากปากซอยเอกมัย ก็ตรงมาเรื่อยๆเลย ซอย 12 จะเป็นซอยแยกที่มีไฟแดงอยู่ พอถึงก็เลี้ยวขวาเข้ามาเลย ตรงมาเรื่อยๆ สังเกตทางซ้ายจะมีป้าย Vanilla garden ซึ่งเป็นโครงการที่ตั้งของร้าน แสดงว่าเราถึงทีหมายแล้วคะ ที่จอดรถก็พอมีนะคะ แม้จะคับแคบไปบ้าง แต่พอไหวจ้า

 ร้าน Vanilla Bake Shop ตั้งอยู่ด้านหน้าของโครงการเลย เข้ามาก็เห็นเลยจ้า ตอนที่เราไปถึงเป็นเวลา 4 โมงกว่า แต่คนแน่นเอี้ยดทั้งร้าน พอดีไปกันหลายคนด้วย ที่นั่งด้านในไม่มี ก็เลยต้องนั่ง outdoor ข้างนอก แต่ก็ดีและเสียคนละแบบ ข้างในแอร์เย็น แสงสวย เห็นบรรยากาศภายในร้านที่เป็น open kitchen แต่นั่งด้านนอกก็ได้เม้าส์เสียงดังแบบไม่เกรงใจใครได้ ฮ่าๆ
อันนี้บรรยากาศในร้าน เป็น open kitchen เข้าไป counter ทำครัวอยูู่กลางร้านเลย สมกะชื่อร้านว่าเป็น bake shop แต่งร้านสไตล์ไม้ๆ แสงมันสวยมาก และในร้านมันหอมมากด้วย ขออภัยที่รูปได้แค่นี้ แต่จริงๆร้านเค้าสวยนะ พอดีเราเอาไปแต่เลนส์ portrait ภาพเลยออกมาได้แค่นี้ ไม่ได้เอาเลนส์ wide ไป (เหตุเพราะ จริงๆไม่ได้ตั้งใจรีวิวหรอก แต่ไปแล้วร้านเค้าอร่อยดี จึงอยากบอกต่อ)
 
 
เมนูอาหาร นำมาพิมพ์บนกระจกเก๋ๆแต่งภายในร้าน
ครัวโชว์ ตรงนี้จะมีโต๊ะยาวเหมือน island ในห้องครัวเลย ให้ความรู้สึกเหมือนทานอาหารที่บ้าน
ขนมที่โชว์
 
 ในร้านเองก็จะมี shelf ขายของจิปาถะด้วย
 
ส่วนที่นั่ง outdoor ก็ประมาณนี้
มาดูขนมที่สั่งบ้าง เริ่มจากจานแรกที่เป็น signature ของร้าน นั่นคือ The ring เราสั่งเป็น salty caramel ring ใครชอบทานคาราเมล กรี๊ดลืมเลยเมนูนี้ ปลื้มมากกกก หวานแต่อร่อย คุ้มค่ากับแคลลอรี่ที่ intake เข้าไป จะกินของอ้วนทั้งทีต้องทานแล้วอร่อยคะ ฮ่าๆ
จานต่อมาเป็น Baked puff pancake เราเลือกเป็น Peach and orange caramel จานนี้ก็โอเคนะ ไอติมวานิลลาที่นี่อร่อย
สุดท้ายสำหรับขนมที่สั่ง คือ warm baked desserts เราสั่งเป็น dark chocolate self saucing cake ก็โอเคนะ  โดยรวมแล้วผ่านทุกจาน แต่ The ring ปลื้มสุด ขนมที่นี่จานใหญ่มาก ขอเตือนไว้ก่อนเวลาสั่ง ^^

มาที่เครื่องดื่มกันบ้าง ที่นี่ก็แก้วโตมาก แนะนำว่าขนมก็หวานแล้ว หาอะไรมาตัดรสชาติ สั่งเปรี้ยวๆหน่อยน่าจะดี ไม่ง้านเลี่ยนเกิน ส่วนตัวเราลองอันนี้ homemade punch : lychee flower punch อร่อยดี ลิ้นจี่ๆ
ในหมวด homemade punchก็ยังมีอีกหลายอย่าง อันนี้ Lavender lime pop punch
Fruits soda : อันนี้เป็น Vanilla lemonade
Fruits soda อีกแก้วแบบ Violet Lemonade
ใครอยากลองกาแฟก็มีนะ อันนี้เป็น caramel macchiato
สำหรับหมวดเครื่องดื่ม จริงๆเห็นพวก floats ที่เป็นไอติมปั่นแล้วก็น่าทานมาก เสียดายไม่ได้ลอง

สรุปโดยรวม ขนมรสชาติผ่านมากกก อร่อยทุกจาน แต่ The ring นี่ highly recommended ร้านสวย น่ารัก บรรยากาศดี เหมาะแก่การ hangout กะเพื่อนสาว ตินิดนึงเรานั่ง outdoor อาหารช้ามาก เหมือนออเดอร์ถูกลืม แต่พนักงานเค้าก็ดีนะโดยรวม ในการให้บริการ ....ถ้ามีโอกาสจะไปทานอีก :)