5/1/55

รีวิว ร้านอาหารในหัวหิน (ตอนที่ 1)

หลังจากที่ไม่ได้ไปหัวหินมานานมากๆ จากแต่ก่อนไปบ่อยมากๆ และก็เหมือนเดิม ไม่ว่าจะไปไหน เราก็จะตามไปหาร้านอร่อยๆทาน รอบนี้ได้ไปหลายร้านอยู่คะ

เริ่มที่ Coco 51 Tres chic ร้านนี้บรรยากาศโรแมนติกมาก อยู่ริมทะเล เราไปทานตอนเย็น โซน outdoor จะมืดๆหน่อย dinner กันใต้แสงเทียน มีดนตรีสดเล่นเพลง jazz (คนร้องร้องเพราะมากๆ เหมือนเสียงออกมาจากแผ่นกันเลย) อ่อ แต่ก็โดนยุงกัดไปไม่ใช่น้อย ทำลายบรรยากาศความโรแมนติกไปนิดหน่อย
 

อาหารมีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เลยสั่งมาลองทั้งสองอย่าง อาหารฝรั่งชอบ penne with crab ส่วนอาหารไทยชอบปลากระพงนึ่งมะนาว
penne with crab
smoked duck breast salad
กุ้งลายเสือซอสมะขาม
อกเป็ดซอสมะขาม
ปลากระพงนึ่งมะนาว
ข้าวผัดปู
ปูนิ่มทอดกระเทียม
The Sala เป็นร้านอาหารที่อยู่ภายในไร่องุ่น Huahin Hills Vineyards เที่ยวไร่องุ่นแล้วมาทานอาหารที่นี่ได้คะ เค้าจะค่อยๆทยอยจัดคิวให้ขึ้นมา ไม่ให้แออัดกันด้านบน ระหว่างรอก็เดินเล่นสวนองุ่นด้านล่างไปก่อน

 
 จาก the sala มองเห็นวิวไร่องุ่นสวยงาม บรรยากาศดีมากๆ
 

แน่นอนว่า เป็นร้านอาหารที่อยู่ในไร่องุ่น ย่อมเน้นไวน์อยู่แล้ว แต่เราไม่สันทัดด้านนี้มากๆ แหะๆ เลยลองเป็น Monsoon valley premium tasting set แทน
Shiraz, Sangiovese rose, Chenin Blanc

เน้นอาหารหล่ะกันนะ จริงๆแล้วอร่อยทุกจานเลยหล่ะ แต่ที่ประทับใจที่สุดคงเป็น Calamari fritti และ Spagetti spicy bacon
Seared sea bass white wine sauce
Calamari Fritti
Spagetti Spicy Bacon
Mixed salad

ส่วนขนมวันที่ไปทานหมดหลายอย่าง เหลือให้เลือกแค่สองอย่าง เลยสั่ง sherbet องุ่นมาทาน แต่มันไม่เปรี้ยวหล่ะ ออกแนวนมๆมากกว่า

อาหารฝรั่งไปสองที่แล้ว มาลอง seafood บ้าง คราวนี้ได้มาลองร้านน้องเมย์ วันที่เราไปคนเยอะมาก รอคิวพอสมควรและอาหารหมดหลายอย่าง เมนูดัง คือ กุ้งชาววังก็อดทานเพราะของหมด สงสัยไปช่วงเทศกาลคนเยอะ ไว้ถ้ามีโอกาสคราวหน้าจะไปลองใหม่ เท่าที่ได้ลองทานอาหารร้านนี้ราคาไม่แพงเลย รสชาติดีมากๆด้วย ชอบข้าวผัดปู และต้มยำทะเลมาก
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ปลาหมึกแดดเดียว
ข้าวผัดปู
ต้มยำทะเล

ร้านครัวกรรณิการ์ (ไก่ทอดโกศล)  เป็นร้านเล็กๆอยู่ริมทางรถไฟ ใกล้สถานีรถไฟหัวหิน เหมาะกับคนชอบทานไก่เพราะร้านนี้เป็นร้านที่ขายแต่ไก่เท่านั้น ปิดเร็วมากๆ บ่ายต้นๆของก็จะเริ่มหมดแล้ว ถ้าอยากไปลองร้านนี้ควรไปเร็วหน่อย  เมนูเด็ดของร้านคงไม่พ้นไก่โกศล และปีกไก่ทรงเครื่อง (เสียดายมาก ไปรอบนี้ปีกไก่ทรงเครื่องหมด เลยได้ทานแต่ไก่โกศล)
ไก่โกศล
ไก่เปรี้ยวหวาน
น้ำยาไก่
เขียวหวานไก่
ลาบไก่
ต้มยำไก่
ผัดผักรวม
ส้มตำถนนตก ร้านนี้เคยได้ยินชื่อมานาน แล้ว แต่พอไปเห็นร้านจริงแล้วตกใจเล็กน้อย เพราะไม่ใช่เป็นร้าน แต่เป็นโต๊ะข้างถนนเลย แต่เค้าต้องเด็ดจริงซินะ ถึงได้ลงใน guidebook และตามเว็บมากมาย หลังจากได้ทดลองแล้ว ก็พบว่าอร่อยทีเดียว
หมูย่าง
ส้มตำไทย
น้ำตกหมู
ไก่ทอด
ต้มแซ่บ
ถึงคราวของหวานกันบ้าง  ร้านบ้านใกล้วัง ร้านอยู่บนถนนเลียบเคหาสน์ หลังจากไปเที่ยวพระราชวังมฤคทายวันแล้วเลยมาทานเค้กร้านนี้กันคะ ทางเข้าจะเป็นเหมือนบ้านมากกว่าดูเป็นร้านอาหาร เหมือนว่าจะเป็นบ้านที่เจ้าของอยู่อาศัยเองแต่แบ่งโซนบางส่วนปรับมาเป็นร้านขายเค้ก โซนที่จัดให้นั่งทานอยู่ติดริมทะเลเลย ทานเค้ก นั่งชิลริมทะเล ได้บรรยากาศมาก
ที่ปลื้มมากของร้านนี้คือเค้กมะพร้าวนั่นเอง อร่อยมากๆ
เีค้กมะพร้าวอ่อน
soft chocolate pudding
 
 

ก่อนหน้านี้เพิ่งได้ไปเชียงใหม่มา ชีวิต happy มากตรงที่มีร้านกาแฟสดเยอะ หัวหินไม่ค่อยนะ ร่างกายเลยขาดคาเฟอีนไป 2 วัน สุดท้ายก็ต้องมาเติมพลังกาแฟที่ดอยตุง 
macademia slush

จบแล้วคะ สำหรับทัวร์กินหัวหินรอบนี้ ทานอะไรก็อร่อยไปหมด enjoy eating มากๆ ระวังน้ำหนักกันด้วยนะคะ เดี๋ยวจะกลับมาหน้ากลมเหมือนเรา T_T